isensv

Fréttir

Shopify, BlackBerry develop COVID-19 app; Canada to roll out voluntary tests

Canadian technology firms Shopify Inc and Blackberry Ltd are developing a mobile contact testing app for the novel coronavirus, Prime Minister Justin Trudeau said on Thursday.

California orders residents to wear masks in 'most settings outside the home'

California on Thursday ordered residents to wear masks in "most settings outside the home," saying the new rule was necessary because too many Californians were neglecting to cover their faces during the coronavirus pandemic.

New French coronavirus deaths steady, infections creep up

The number of people who died from coronavirus infection in France rose by 28 to 29,603 on Thursday, the same increase as Wednesday, but the number of new confirmed cases crept up again to reach a five-day high.

Hafðu samband

Farandforstjórar og sparnaðurinn

30.07.2014
Þann 9. júlí sl. gaf heilbrigðisráðherra út reglugerð um frekari sameiningu heilbrigðisstofnana á landsbyggðinni frá og með 1. október n.k. og nær hún til heilbrigðisþjónustu á Vestfjörðum, Norðurlandi og Suðurlandi. Þetta er endapunktur á ferli sem hófst í ársbyrjun 1999 með sameiningu allra heilsugæslustöðva og sjúkrahúsa á Austfjörðum í eina heilbrigðisstofnun, Heilbrigðisstofnun Austurlands (HSA). Tilgangurinn með þessum aðgerðum er  sagður vera að auka öryggi íbúa í þessu umdæmum og gera sterfsemina skilvirkari og öflugri. 
  
Í framhaldinu voru auglýstar þrjár nýjar stöður forstjóra heilbrigðisstofnana í fyrrnefndum heilbrigðisumdæmum. Í blaðaumræðu og viðtölum við ráðherrann virðist mega ráða að ekki sé gefið hvar viðkomandi forstjórar verði staðsettir í sínum störfum í viðkomandi heilbrigðisumdæmum. Engu að síður er því lýst yfir að verulegur sparnaður verði af þessari sameiningu og var einhvers staðar nefnt að árlegur ávinningur gæti numið allt að 161 milljón króna. Þar munar mestu um að líklega verða minnst sex núverandi forstjórastöður lagðar niður.
 
Ekki liggur nákvæmlega fyrir hvernig talan um lækkun útgjalda er fengin en við sameininguna í Vesturlandsumdæmi árið 2010 var greinilega ljóst að þörf væri á millistjórnendum og var komið á fót stöðum svæðisfulltrúa á flestum stöðum. Í fljótu bragði virðast flestir þeirra vera fyrrverandi forstjórar heilbrigðisstofnana á svæðinu. Sú spurning hlýtur því að vakna hvort hinn fjárhagslegi ávinningur af sameiningunni í umdæmunum verði í samræmi við það sem boðað hefur verið, þ.e.a.s. ef svæðisfulltrúar taka yfir verkefni núverandi forstjóra líkt og gerðist í Vesturlandsumdæmi. Ennfremur segir sig sjálft að útgjöld vegna nýju forstjóranna, sem væntanlega verða mikið á faraldsfæti, muni seint geta tryggt þann sparnað sem sagður er helsti hvati þessara sameininga. Er þá e.t.v. betur heima setið en af stað farið?
 

Vefsíðugerð & vefhönnun: Smartmedia 2012