isensv

Fréttir

Shopify, BlackBerry develop COVID-19 app; Canada to roll out voluntary tests

Canadian technology firms Shopify Inc and Blackberry Ltd are developing a mobile contact testing app for the novel coronavirus, Prime Minister Justin Trudeau said on Thursday.

California orders residents to wear masks in 'most settings outside the home'

California on Thursday ordered residents to wear masks in "most settings outside the home," saying the new rule was necessary because too many Californians were neglecting to cover their faces during the coronavirus pandemic.

New French coronavirus deaths steady, infections creep up

The number of people who died from coronavirus infection in France rose by 28 to 29,603 on Thursday, the same increase as Wednesday, but the number of new confirmed cases crept up again to reach a five-day high.

Hafðu samband

Hin markverðu skref

19.01.2015
Fyrir síðustu helgi birtist í Fréttblaðinu grein eftir núverandi heilbrigðisráðherra um nokkur markverð skref sem nýlega hafa verið stígin í heilbrigðismálum eða eru í næsta fótmáli á því sviði. Ekki er alveg ljóst af hvaða tilefni umrædd grein er skrifuð, en viku áður skrifuðu þrír ráðherrar og fulltrúar lækna undir yfirlýsingu í tengslum við gerð kjarasamninga lækna. Því er ekki ólíklegt að verið sé að koma á framfæri upplýsingum um að nú þegar hafi ýmislegt verið gert og annað sé innan seilingar. Ennfremur gæti ráðherra verið að bregðast við gagnrýni þess efnis að ekki sé verið að vinna nægjanlega að því að bæta heilsu íbúanna, draga úr ójöfnuði, styrkja lýðheilsu og tryggja notendamiðað heilbrigðis- og velferðarkerfi. Þótt enn skorti skýra framtíðarsýn, hugmyndir um stýringu þjónustu séu ófullburða og kostnaðar- og tímaáætlanir liggi ekki fyrir eru þetta sannarlega skref í rétta árt. Batnandi manni er best að lifa.

Vefsíðugerð & vefhönnun: Smartmedia 2012