isensv

Fréttir

Shopify, BlackBerry develop COVID-19 app; Canada to roll out voluntary tests

Canadian technology firms Shopify Inc and Blackberry Ltd are developing a mobile contact testing app for the novel coronavirus, Prime Minister Justin Trudeau said on Thursday.

California orders residents to wear masks in 'most settings outside the home'

California on Thursday ordered residents to wear masks in "most settings outside the home," saying the new rule was necessary because too many Californians were neglecting to cover their faces during the coronavirus pandemic.

New French coronavirus deaths steady, infections creep up

The number of people who died from coronavirus infection in France rose by 28 to 29,603 on Thursday, the same increase as Wednesday, but the number of new confirmed cases crept up again to reach a five-day high.

Hafðu samband

Heildrænar lausnir

08.05.2015
Heilbrigðismál hafa verið meira til umræðu á vettvangi þjóðmálanna en raunin var fyrir bara fáeinum árum. Ástæður þess eru margar en skipulag heilbrigðisþjónustunnar og ófullnægjandi fjárveitingar ber jafnan hæst. Sjúklingar kvarta yfir löngum biðtíma, auknum greiðslum úr eigin vasa og ójöfnum lífskostum í heilsufarslegum efnum. Heilbrigðisstarfsmönnum finnst vinnuálagið hafa farið vaxandi og að þeir hafi dregist aftur úr öðrum stéttum í launum. Læknar hresstust að vísu í byrjun þessa árs þegar samningar náðust milli Læknafélags Íslands og ríkisvaldsins um verulegar launahækkanir. Sameiginleg yfirlýsing gaf einnig von um að bjartir tímar væru framundan. En mitt í gleðivímu læknanna tóku aðrar heilbrigðisstéttir við sér og krefjast svipaðra launahækkanna og doktorarnir. Allt þjóðfélagið kallar nú á sambærilegar launahækkarnir og þær sem læknar og kennarar hafa fengið á liðnum misserum. Það virðist því ekki verða hjá því komist að ráðast í heildrænar aðgerðir sem leiði til meira jafnvægis milli þjóðfélagshópa samfélagsins.
 

Vefsíðugerð & vefhönnun: Smartmedia 2012