isensv

Fréttir

Shopify, BlackBerry develop COVID-19 app; Canada to roll out voluntary tests

Canadian technology firms Shopify Inc and Blackberry Ltd are developing a mobile contact testing app for the novel coronavirus, Prime Minister Justin Trudeau said on Thursday.

California orders residents to wear masks in 'most settings outside the home'

California on Thursday ordered residents to wear masks in "most settings outside the home," saying the new rule was necessary because too many Californians were neglecting to cover their faces during the coronavirus pandemic.

New French coronavirus deaths steady, infections creep up

The number of people who died from coronavirus infection in France rose by 28 to 29,603 on Thursday, the same increase as Wednesday, but the number of new confirmed cases crept up again to reach a five-day high.

Hafðu samband

Í 19. sæti meðal OECD-ríkja

24.09.2015
 Árlega birtir Efnahags- og framfarastofnun Evrópu (OECD) yfirlit yfir fjárveitingar til heilbrigðismála í aðildarríkjum OECD og eru þær venjulega tveggja ára gamlar. Skýrsla þessa árs, sem kynnt var 7. júlí sl. inniheldur þannig upplýsingar um fjárframlögin árið 2013. Samkvæmt skýrslunni er Ísland í 19. sæti þegar ríkjunum 34 er raðað eftir því hversu miklu er varið til heilbrigðismála á viðkomandi árum. Er það nokkuð fyrir neðan meðaltal OECD-ríkjanna.
 
Bandaríkjamenn verja 16.4% af þjóðarframleiðslu sinni til heilbrigðismála, þar næst kemur Holland með 11.1%, Swiss 11.1%, Svíþjóð 11.0%, Þýskaland 11.0%, Frakkland 10.9%, Danmörk 10.4%, en Ísland er sem áður sagði nokkrum sætum neðar í 19. sæti með 8.7% til málaflokksins. Tölur OECD hafa tekið nokkrum breytingum milli áranna 2012 og 2013 þar sem síðara árið virðast fjárfestingar í húsnæði og tækjum ekki vera taldar með.
 
Sjá nánar:
 
http://www.oecd.org/els/health-systems/Country-Note-ICELAND-OECD-Health-Statistics-2015.pdf
 

Vefsíðugerð & vefhönnun: Smartmedia 2012