isensv

Fréttir

Shopify, BlackBerry develop COVID-19 app; Canada to roll out voluntary tests

Canadian technology firms Shopify Inc and Blackberry Ltd are developing a mobile contact testing app for the novel coronavirus, Prime Minister Justin Trudeau said on Thursday.

California orders residents to wear masks in 'most settings outside the home'

California on Thursday ordered residents to wear masks in "most settings outside the home," saying the new rule was necessary because too many Californians were neglecting to cover their faces during the coronavirus pandemic.

New French coronavirus deaths steady, infections creep up

The number of people who died from coronavirus infection in France rose by 28 to 29,603 on Thursday, the same increase as Wednesday, but the number of new confirmed cases crept up again to reach a five-day high.

Hafðu samband

Meira um fjárframlög til heilbrigðismála

02.10.2015
 Á hverju ári hverju birtir Hagstofa Íslands á heimasíðu sinni upplýsingar um fjármál hins opinbera. Bráðabirgðauppgjör í mars og síðan endurskoðað yfirlit í september. Þar er að finna fróðleik um helstu þætti ríkisbúskaparins, svo sem umfang, tekjur og útgjöld hins opinbera,  heilbrigðismál, fræðslumál, peningalegar eignir og skuldir hins opinbera.
 
 

Þetta eru allt hinar þörfustu upplýsingar um þróun efnahags- og velferðarmála. Það vekur því athygli hversu fjölmiðlar og almenningur virðast sneiða hjá þessari upplýsingaveitu, því sjaldan ratar þessi fróðleikur á síður dagblaðanna eða berst á bylgjum  ljósvakamiðlanna. En þar kemur líka til að heimasíða Hagstofu Íslands verður seint verður talin vera sú aðgengilegasta í heimi. Menn vita ekki hvar skal leita og villast auðveldlega í frumskóginum. Raunar er ekki fyrir aðra en innanbúðarmenn að finna tilteknar upplýsingar.

 

 Í endurskoðuðu yfirliti Hagstofu Ísland frá 15. september 2015 má lesa að árið 2014 námu heilbrigðisútgjöld 176 milljörðum króna eða 8,9% af landsframleiðslunni. Þar af var hlutur hins opinbera 143 milljarðar króna en hlutur heimila um 33 milljarðar eða 19%. Heilbrigðisútgjöld hins opinbera voru þannig 438 þúsund krónur á mann og var hér um að ræða aukningu um 2,4% milli ára. En það sem mesta athygli vekur er að samkvæmt tölum Hagstofunnar hafa heilbrigðisútgjöld hins opinbera frá árinu 2008 dregist saman um rúm 10% á mann á verðlagi 2014. Nokkur aukning varð á fjárframlögum á árinu 2015 en mikið vantar samt upp á að Ísland standi jafnfætis þeim ríkjum sem veita hvað mestu fjármagni til heilbrigðismála.  

 

 Sjá:

 https://hagstofa.is/lisalib/getfile.aspx?ItemID=17897

 

Vefsíðugerð & vefhönnun: Smartmedia 2012