isensv

Fréttir

Shopify, BlackBerry develop COVID-19 app; Canada to roll out voluntary tests

Canadian technology firms Shopify Inc and Blackberry Ltd are developing a mobile contact testing app for the novel coronavirus, Prime Minister Justin Trudeau said on Thursday.

California orders residents to wear masks in 'most settings outside the home'

California on Thursday ordered residents to wear masks in "most settings outside the home," saying the new rule was necessary because too many Californians were neglecting to cover their faces during the coronavirus pandemic.

New French coronavirus deaths steady, infections creep up

The number of people who died from coronavirus infection in France rose by 28 to 29,603 on Thursday, the same increase as Wednesday, but the number of new confirmed cases crept up again to reach a five-day high.

Hafðu samband

"Það má alltaf gera betur"

16.02.2016
 Yfirlýsing og undirskriftasöfnun Kára Stefánssonar varðandi endurreisn heilbrigðiskerfisins hefur vakið mikla athygli. Um miðjan dag þriðjudaginn 16. febrúar höfðu hátt í 77 þúsund manns skrifað undir yfirlýsinguna. Meginkrafan er að 11% af þjóðarframleiðslu landsins verði varið til heilbrigðismála. Margir hefðu því búist við að krafa Kára og fylgismanna hans myndi hreyfa við stjórnvöldum. Svo virðist þó ekki vera því í umræðum á Alþingi í gær sagði forsætisráðherra að heilbrigðismál væru í forgangi hjá ríkisstjórninni og yrði svo áfram. Heibrigðisráðherrann bætti um betur og sagði að í forgangi hjá honum væri heilsugæslan, hjúkrunarheimili og tilteknir flokkar lyfja. Þjóðarspítalinn var ekki á hans lista þrátt fyrir að þar hafi nánast ríkt neyðarástand síðustu daga og vikur. Aðspurður um hvort ríkisstjórnin væri ekki einfaldlega með ranga forgangsröðun í heilbrigðismálum fékk undrandi fréttamaðurinn það svar frá norðanmanninum að það megi að sjálfsögðu alltaf gera betur og berja í brestina.

Vefsíðugerð & vefhönnun: Smartmedia 2012