isensv

Fréttir

Shopify, BlackBerry develop COVID-19 app; Canada to roll out voluntary tests

Canadian technology firms Shopify Inc and Blackberry Ltd are developing a mobile contact testing app for the novel coronavirus, Prime Minister Justin Trudeau said on Thursday.

California orders residents to wear masks in 'most settings outside the home'

California on Thursday ordered residents to wear masks in "most settings outside the home," saying the new rule was necessary because too many Californians were neglecting to cover their faces during the coronavirus pandemic.

New French coronavirus deaths steady, infections creep up

The number of people who died from coronavirus infection in France rose by 28 to 29,603 on Thursday, the same increase as Wednesday, but the number of new confirmed cases crept up again to reach a five-day high.

Hafðu samband

Fjárframlög til heilbrigðismála 2015

03.10.2016
 Um miðjan septembermánuð birti Hagstofa Íslands endurskoðað yfirlit um fjármál hins opinbera árið 2015. Þar kemur m.a. fram að heildarútgjöld til heilbrigðismála voru 190,6 milljarðar kr. umrætt ár eða 8,6% af landsframleiðslunni. Þar af var hlutur hins opinbera 152,3 milljarðar kr. og hlutur heimilanna 35,3 milljarðar eða 18,5%. Sem hlutfall af landsframleiðslu höfðu heilbrigðisútgjöldin því dregist saman um 0,1% milli áranna 2014 og 2015.
 
Samkvæmt Hagstofunni námu heilbrigðisútgjöld hins opinbera á mann 469 þúsundum kr. árið 2015. Jafnframt er bent á að frá árinu 2008 hafi þau dregist saman um 10,1% á mann á verðlagi ársins 2015. Þetta er athyglisvert í ljósi þess að stjórnmálamenn halda því fram að fjárframlög til heilbrigðismála hafi aukist verulega á síðustu tveimur árum. Hagvöxtur hefur á sama tíma verið mikill og heilbrigðismálin hafa því samkvæmt þessum tölum ekki haldið hlutdeild sinni í vaxandi þjóðarframleiðslu milli áranna 2014 og 2015. Fróðlegt verður að bera saman þróun heilbrigðisútgjalda milli áranna 2015 og 2016.
 

Vefsíðugerð & vefhönnun: Smartmedia 2012