isensv

Fréttir

Shopify, BlackBerry develop COVID-19 app; Canada to roll out voluntary tests

Canadian technology firms Shopify Inc and Blackberry Ltd are developing a mobile contact testing app for the novel coronavirus, Prime Minister Justin Trudeau said on Thursday.

California orders residents to wear masks in 'most settings outside the home'

California on Thursday ordered residents to wear masks in "most settings outside the home," saying the new rule was necessary because too many Californians were neglecting to cover their faces during the coronavirus pandemic.

New French coronavirus deaths steady, infections creep up

The number of people who died from coronavirus infection in France rose by 28 to 29,603 on Thursday, the same increase as Wednesday, but the number of new confirmed cases crept up again to reach a five-day high.

Hafðu samband

Loftið úr blöðrunni

23.03.2017
Formaður læknaráðs Landspítalans skrifaði forvitnilega grein í Fréttablaðið í dag. Það var líklega ekki efni hennar sem vakti athygli mína heldur minnti hún á að greinilega hefur dregið úr baráttu manna fyrir nýjum spítala. Undanfarin 3-4 ár hafa áhugamenn um nýjan spítala stokkið fram á ritvöllinn hver af öðrum og krafist þess að reist verði nýtt hátæknisjúkrahús. Annað hvort á Hringbrautarlóðinni eða á betri stað á höfuðborgarsvæðinu. Árangur þeirrar baráttu skilaði sér í því að allir stjórnmálaflokkar lofuðu því fyrir síðustu alþingiskosningar að heilbrigðismálin yrðu sett í forgang. Í stefnuyfirlýsingu nýrrar ríkisstjórnar eru heilbrigðismálin sömuleiðis forgangsmál. Það er hins vegar ljóst að endataflið er eftir og gera má ráð fyrir að aðrir samfélagsgeirar munu leita eftir meiri fjárhagslegum stuðningi en ráð var fyrir gert í fjárlögum og þeirri ríkisfjármálaáætlun sem nú er í vinnslu. Sennilega verður auðveldara að sameinast um viðbótarfjárveitingu til Vaðlaheiðarganganna en að flýta byggingu nýja Landspítalans.
 
 

Vefsíðugerð & vefhönnun: Smartmedia 2012