isensv

Fréttir

New York, states reach $700 million settlement with Reckitt over opioid probes

New York and five other states have reached a $700 million settlement deal with Reckitt Benckiser over allegations that the drug distributor improperly marketed a drug to treat opioid addiction, New York Attorney General Letitia James said on Wednesday.

PTSD tied to higher, earlier stroke risk

(Reuters Health) - Young adults who develop PTSD may be more likely to have a stroke by the time they are middle aged, a study of U.S. veterans suggests.

Limited language fluency tied to repeat hospitalizations

(Reuters Health) - Poor language comprehension may raise the odds of a repeat hospitalization, a Canadian study suggests.

Hafðu samband

Loftið úr blöðrunni

23.03.2017
Formaður læknaráðs Landspítalans skrifaði forvitnilega grein í Fréttablaðið í dag. Það var líklega ekki efni hennar sem vakti athygli mína heldur minnti hún á að greinilega hefur dregið úr baráttu manna fyrir nýjum spítala. Undanfarin 3-4 ár hafa áhugamenn um nýjan spítala stokkið fram á ritvöllinn hver af öðrum og krafist þess að reist verði nýtt hátæknisjúkrahús. Annað hvort á Hringbrautarlóðinni eða á betri stað á höfuðborgarsvæðinu. Árangur þeirrar baráttu skilaði sér í því að allir stjórnmálaflokkar lofuðu því fyrir síðustu alþingiskosningar að heilbrigðismálin yrðu sett í forgang. Í stefnuyfirlýsingu nýrrar ríkisstjórnar eru heilbrigðismálin sömuleiðis forgangsmál. Það er hins vegar ljóst að endataflið er eftir og gera má ráð fyrir að aðrir samfélagsgeirar munu leita eftir meiri fjárhagslegum stuðningi en ráð var fyrir gert í fjárlögum og þeirri ríkisfjármálaáætlun sem nú er í vinnslu. Sennilega verður auðveldara að sameinast um viðbótarfjárveitingu til Vaðlaheiðarganganna en að flýta byggingu nýja Landspítalans.
 
 

Vefsíðugerð & vefhönnun: Smartmedia 2012