isensv

Fréttir

U.S. FDA gives early approval to Sarepta's newest DMD treatment

The U.S. Food and Drug Administration on Thursday granted an early approval to Sarepta Therapeutics Inc's second treatment for Duchenne muscular dystrophy (DMD).

Food labels with caloric costs in exercise could lead to healthier choices

(Reuters Health) - Consumers might make healthier choices if food labels showed how many minutes of walking or running was needed to burn off calories, instead of just a calorie number, a new study suggests.

Resistance exercise may preserve bone in older obese dieters

(Reuters Health) - Obese adults who diet to lose weight may be able to protect against bone thinning with resistance exercise, a recent study suggests.

Hafðu samband

Loftið úr blöðrunni

23.03.2017
Formaður læknaráðs Landspítalans skrifaði forvitnilega grein í Fréttablaðið í dag. Það var líklega ekki efni hennar sem vakti athygli mína heldur minnti hún á að greinilega hefur dregið úr baráttu manna fyrir nýjum spítala. Undanfarin 3-4 ár hafa áhugamenn um nýjan spítala stokkið fram á ritvöllinn hver af öðrum og krafist þess að reist verði nýtt hátæknisjúkrahús. Annað hvort á Hringbrautarlóðinni eða á betri stað á höfuðborgarsvæðinu. Árangur þeirrar baráttu skilaði sér í því að allir stjórnmálaflokkar lofuðu því fyrir síðustu alþingiskosningar að heilbrigðismálin yrðu sett í forgang. Í stefnuyfirlýsingu nýrrar ríkisstjórnar eru heilbrigðismálin sömuleiðis forgangsmál. Það er hins vegar ljóst að endataflið er eftir og gera má ráð fyrir að aðrir samfélagsgeirar munu leita eftir meiri fjárhagslegum stuðningi en ráð var fyrir gert í fjárlögum og þeirri ríkisfjármálaáætlun sem nú er í vinnslu. Sennilega verður auðveldara að sameinast um viðbótarfjárveitingu til Vaðlaheiðarganganna en að flýta byggingu nýja Landspítalans.
 
 

Vefsíðugerð & vefhönnun: Smartmedia 2012