isensv

Fréttir

PTSD tied to higher, earlier stroke risk

(Reuters Health) - Young adults who develop PTSD may be more likely to have a stroke by the time they are middle aged, a study of U.S. veterans suggests.

Limited language fluency tied to repeat hospitalizations

(Reuters Health) - Poor language comprehension may raise the odds of a repeat hospitalization, a Canadian study suggests.

Teva’s proposed opioid settlement could cost drugmaker pennies on the dollar

Teva Pharmaceutical Industries Ltd's proposed $23 billion drug giveaway to settle thousands of U.S. opioid lawsuits will likely cost the company a fraction of that figure due to how it has valued those medicines, according to a Reuters review of pricing data and industry analysts.

Hafðu samband

Fróðlegar upplýsingar

14.04.2017
Hagstofa Íslands birtir reglulega fróðlegar upplýsingar um opinber fjármál. Það þarf hins vegar að hafa nokkuð fyrir því að finna þessar tölur í frumskógi talna um stöðu þjóðarbúsins. Í bráðabirgðauppgjöri fyrir árið 2016, sem greint var frá um miðjan marsmánuð, kemur fram að heildarútgjöld til heilbrigðismála námu rúmum 208 milljörðum króna á árinu 2016 eða 8,6% af landsframleiðslunni, og er það hlutfall óbreytt frá árinu 2015. Tekið skal fram að hagvöxtur ársins 2016 nam 7,2% sem er veruleg hækkun frá fyrra ári. Heilbrigðiskerfið hefur þannig haldið hlutdeild sinni í verðmætasköpuninni milli áranna 2015 og 2016. Þetta hlutfall er þó langt frá þeirri kröfu sem sett var fram af hreyfingunni “Endurreisum heilbrigðiskerfið” á árinu 2016 um að hlutdeild heilbrigðismála í landsframleiðslunni skyldi vera 11%.
 
Samkvæmt ofangreindu var gerð krafa um að í heild verði rúmlega 266 milljörðum króna varið til málaflokksins. Það vantar því 58 milljarða inn í heilbrigðiskerfið ef fullnægja á þeim óskum sem settar hafa verið fram . Samkvæmt tillögu að ríkisfjármálaáætlun fyrir tímabilið 2018-2022 er gert ráð fyrir að raunvöxtur útgjalda til heilbrigðismála á öllu tímabilinu verði 22%. Er það greinilega fjarri hugmyndum “endurreisnarmanna.”
 

Vefsíðugerð & vefhönnun: Smartmedia 2012