isensv

Fréttir

Shopify, BlackBerry develop COVID-19 app; Canada to roll out voluntary tests

Canadian technology firms Shopify Inc and Blackberry Ltd are developing a mobile contact testing app for the novel coronavirus, Prime Minister Justin Trudeau said on Thursday.

California orders residents to wear masks in 'most settings outside the home'

California on Thursday ordered residents to wear masks in "most settings outside the home," saying the new rule was necessary because too many Californians were neglecting to cover their faces during the coronavirus pandemic.

New French coronavirus deaths steady, infections creep up

The number of people who died from coronavirus infection in France rose by 28 to 29,603 on Thursday, the same increase as Wednesday, but the number of new confirmed cases crept up again to reach a five-day high.

Hafðu samband

Fróðlegar upplýsingar

14.04.2017
Hagstofa Íslands birtir reglulega fróðlegar upplýsingar um opinber fjármál. Það þarf hins vegar að hafa nokkuð fyrir því að finna þessar tölur í frumskógi talna um stöðu þjóðarbúsins. Í bráðabirgðauppgjöri fyrir árið 2016, sem greint var frá um miðjan marsmánuð, kemur fram að heildarútgjöld til heilbrigðismála námu rúmum 208 milljörðum króna á árinu 2016 eða 8,6% af landsframleiðslunni, og er það hlutfall óbreytt frá árinu 2015. Tekið skal fram að hagvöxtur ársins 2016 nam 7,2% sem er veruleg hækkun frá fyrra ári. Heilbrigðiskerfið hefur þannig haldið hlutdeild sinni í verðmætasköpuninni milli áranna 2015 og 2016. Þetta hlutfall er þó langt frá þeirri kröfu sem sett var fram af hreyfingunni “Endurreisum heilbrigðiskerfið” á árinu 2016 um að hlutdeild heilbrigðismála í landsframleiðslunni skyldi vera 11%.
 
Samkvæmt ofangreindu var gerð krafa um að í heild verði rúmlega 266 milljörðum króna varið til málaflokksins. Það vantar því 58 milljarða inn í heilbrigðiskerfið ef fullnægja á þeim óskum sem settar hafa verið fram . Samkvæmt tillögu að ríkisfjármálaáætlun fyrir tímabilið 2018-2022 er gert ráð fyrir að raunvöxtur útgjalda til heilbrigðismála á öllu tímabilinu verði 22%. Er það greinilega fjarri hugmyndum “endurreisnarmanna.”
 

Vefsíðugerð & vefhönnun: Smartmedia 2012