isensv

Fréttir

U.S. FDA gives early approval to Sarepta's newest DMD treatment

The U.S. Food and Drug Administration on Thursday granted an early approval to Sarepta Therapeutics Inc's second treatment for Duchenne muscular dystrophy (DMD).

Food labels with caloric costs in exercise could lead to healthier choices

(Reuters Health) - Consumers might make healthier choices if food labels showed how many minutes of walking or running was needed to burn off calories, instead of just a calorie number, a new study suggests.

Resistance exercise may preserve bone in older obese dieters

(Reuters Health) - Obese adults who diet to lose weight may be able to protect against bone thinning with resistance exercise, a recent study suggests.

Hafðu samband

Fróðlegar upplýsingar

14.04.2017
Hagstofa Íslands birtir reglulega fróðlegar upplýsingar um opinber fjármál. Það þarf hins vegar að hafa nokkuð fyrir því að finna þessar tölur í frumskógi talna um stöðu þjóðarbúsins. Í bráðabirgðauppgjöri fyrir árið 2016, sem greint var frá um miðjan marsmánuð, kemur fram að heildarútgjöld til heilbrigðismála námu rúmum 208 milljörðum króna á árinu 2016 eða 8,6% af landsframleiðslunni, og er það hlutfall óbreytt frá árinu 2015. Tekið skal fram að hagvöxtur ársins 2016 nam 7,2% sem er veruleg hækkun frá fyrra ári. Heilbrigðiskerfið hefur þannig haldið hlutdeild sinni í verðmætasköpuninni milli áranna 2015 og 2016. Þetta hlutfall er þó langt frá þeirri kröfu sem sett var fram af hreyfingunni “Endurreisum heilbrigðiskerfið” á árinu 2016 um að hlutdeild heilbrigðismála í landsframleiðslunni skyldi vera 11%.
 
Samkvæmt ofangreindu var gerð krafa um að í heild verði rúmlega 266 milljörðum króna varið til málaflokksins. Það vantar því 58 milljarða inn í heilbrigðiskerfið ef fullnægja á þeim óskum sem settar hafa verið fram . Samkvæmt tillögu að ríkisfjármálaáætlun fyrir tímabilið 2018-2022 er gert ráð fyrir að raunvöxtur útgjalda til heilbrigðismála á öllu tímabilinu verði 22%. Er það greinilega fjarri hugmyndum “endurreisnarmanna.”
 

Vefsíðugerð & vefhönnun: Smartmedia 2012