isensv

Fréttir

Dutch new coronavirus cases rise by 777 to 19,580

The number of confirmed new coronavirus cases in the Netherlands rose by 777 to 19,580, health authorities said on Tuesday, as a slowing trend in the rate of increase continued.

Walgreens to expand drive-through COVID-19 testing sites

The new sites will use Abbot Laboratories's COVID-19 diagnostic tests, which deliver positive results in as little as five minutes and negative results within 13 minutes.

U.N. agency says coronavirus emergency could trump some patent rights

Discussions are under way on enabling wider access to some patented drugs and medical supplies during the coronavirus pandemic, the head of the U.N.'s intellectual property agency said on Tuesday.

Hafðu samband

Fróðlegar upplýsingar

14.04.2017
Hagstofa Íslands birtir reglulega fróðlegar upplýsingar um opinber fjármál. Það þarf hins vegar að hafa nokkuð fyrir því að finna þessar tölur í frumskógi talna um stöðu þjóðarbúsins. Í bráðabirgðauppgjöri fyrir árið 2016, sem greint var frá um miðjan marsmánuð, kemur fram að heildarútgjöld til heilbrigðismála námu rúmum 208 milljörðum króna á árinu 2016 eða 8,6% af landsframleiðslunni, og er það hlutfall óbreytt frá árinu 2015. Tekið skal fram að hagvöxtur ársins 2016 nam 7,2% sem er veruleg hækkun frá fyrra ári. Heilbrigðiskerfið hefur þannig haldið hlutdeild sinni í verðmætasköpuninni milli áranna 2015 og 2016. Þetta hlutfall er þó langt frá þeirri kröfu sem sett var fram af hreyfingunni “Endurreisum heilbrigðiskerfið” á árinu 2016 um að hlutdeild heilbrigðismála í landsframleiðslunni skyldi vera 11%.
 
Samkvæmt ofangreindu var gerð krafa um að í heild verði rúmlega 266 milljörðum króna varið til málaflokksins. Það vantar því 58 milljarða inn í heilbrigðiskerfið ef fullnægja á þeim óskum sem settar hafa verið fram . Samkvæmt tillögu að ríkisfjármálaáætlun fyrir tímabilið 2018-2022 er gert ráð fyrir að raunvöxtur útgjalda til heilbrigðismála á öllu tímabilinu verði 22%. Er það greinilega fjarri hugmyndum “endurreisnarmanna.”
 

Vefsíðugerð & vefhönnun: Smartmedia 2012