isensv

Nyheter

China sees fall in coronavirus deaths but WHO urges caution

China reported its fewest new infections of coronavirus since January and its fewest deaths for a week, but the World Health Organization said data suggesting the epidemic had slowed should still be viewed with caution.

Prada says puts off fashion show in Japan due to coronavirus

Italian fashion house Prada has put off a show in Japan in May due to the coronavirus outbreak in China, it said on Tuesday.

Grifols to help Saudi Arabia produce blood plasma medicines

Spanish pharmaceutical company Grifols said on Tuesday it had signed a non-binding agreement with Saudi Arabia's sovereign wealth fund to help the country produce blood plasma-derived medicines.

Kontakt

Loftið úr blöðrunni

23.03.2017
Formaður læknaráðs Landspítalans skrifaði forvitnilega grein í Fréttablaðið í dag. Það var líklega ekki efni hennar sem vakti athygli mína heldur minnti hún á að greinilega hefur dregið úr baráttu manna fyrir nýjum spítala. Undanfarin 3-4 ár hafa áhugamenn um nýjan spítala stokkið fram á ritvöllinn hver af öðrum og krafist þess að reist verði nýtt hátæknisjúkrahús. Annað hvort á Hringbrautarlóðinni eða á betri stað á höfuðborgarsvæðinu. Árangur þeirrar baráttu skilaði sér í því að allir stjórnmálaflokkar lofuðu því fyrir síðustu alþingiskosningar að heilbrigðismálin yrðu sett í forgang. Í stefnuyfirlýsingu nýrrar ríkisstjórnar eru heilbrigðismálin sömuleiðis forgangsmál. Það er hins vegar ljóst að endataflið er eftir og gera má ráð fyrir að aðrir samfélagsgeirar munu leita eftir meiri fjárhagslegum stuðningi en ráð var fyrir gert í fjárlögum og þeirri ríkisfjármálaáætlun sem nú er í vinnslu. Sennilega verður auðveldara að sameinast um viðbótarfjárveitingu til Vaðlaheiðarganganna en að flýta byggingu nýja Landspítalans.
 
 

Vefsíðugerð & vefhönnun: Smartmedia 2012