isensv

Nyheter

Dutch new coronavirus cases rise by 777 to 19,580

The number of confirmed new coronavirus cases in the Netherlands rose by 777 to 19,580, health authorities said on Tuesday, as a slowing trend in the rate of increase continued.

Walgreens to expand drive-through COVID-19 testing sites

The new sites will use Abbot Laboratories's COVID-19 diagnostic tests, which deliver positive results in as little as five minutes and negative results within 13 minutes.

U.N. agency says coronavirus emergency could trump some patent rights

Discussions are under way on enabling wider access to some patented drugs and medical supplies during the coronavirus pandemic, the head of the U.N.'s intellectual property agency said on Tuesday.

Kontakt

Loftið úr blöðrunni

23.03.2017
Formaður læknaráðs Landspítalans skrifaði forvitnilega grein í Fréttablaðið í dag. Það var líklega ekki efni hennar sem vakti athygli mína heldur minnti hún á að greinilega hefur dregið úr baráttu manna fyrir nýjum spítala. Undanfarin 3-4 ár hafa áhugamenn um nýjan spítala stokkið fram á ritvöllinn hver af öðrum og krafist þess að reist verði nýtt hátæknisjúkrahús. Annað hvort á Hringbrautarlóðinni eða á betri stað á höfuðborgarsvæðinu. Árangur þeirrar baráttu skilaði sér í því að allir stjórnmálaflokkar lofuðu því fyrir síðustu alþingiskosningar að heilbrigðismálin yrðu sett í forgang. Í stefnuyfirlýsingu nýrrar ríkisstjórnar eru heilbrigðismálin sömuleiðis forgangsmál. Það er hins vegar ljóst að endataflið er eftir og gera má ráð fyrir að aðrir samfélagsgeirar munu leita eftir meiri fjárhagslegum stuðningi en ráð var fyrir gert í fjárlögum og þeirri ríkisfjármálaáætlun sem nú er í vinnslu. Sennilega verður auðveldara að sameinast um viðbótarfjárveitingu til Vaðlaheiðarganganna en að flýta byggingu nýja Landspítalans.
 
 

Vefsíðugerð & vefhönnun: Smartmedia 2012