isensv

Nyheter

China sees fall in coronavirus deaths but WHO urges caution

China reported its fewest new infections of coronavirus since January and its fewest deaths for a week, but the World Health Organization said data suggesting the epidemic had slowed should still be viewed with caution.

Prada says puts off fashion show in Japan due to coronavirus

Italian fashion house Prada has put off a show in Japan in May due to the coronavirus outbreak in China, it said on Tuesday.

Grifols to help Saudi Arabia produce blood plasma medicines

Spanish pharmaceutical company Grifols said on Tuesday it had signed a non-binding agreement with Saudi Arabia's sovereign wealth fund to help the country produce blood plasma-derived medicines.

Kontakt

Fróðlegar upplýsingar

14.04.2017
Hagstofa Íslands birtir reglulega fróðlegar upplýsingar um opinber fjármál. Það þarf hins vegar að hafa nokkuð fyrir því að finna þessar tölur í frumskógi talna um stöðu þjóðarbúsins. Í bráðabirgðauppgjöri fyrir árið 2016, sem greint var frá um miðjan marsmánuð, kemur fram að heildarútgjöld til heilbrigðismála námu rúmum 208 milljörðum króna á árinu 2016 eða 8,6% af landsframleiðslunni, og er það hlutfall óbreytt frá árinu 2015. Tekið skal fram að hagvöxtur ársins 2016 nam 7,2% sem er veruleg hækkun frá fyrra ári. Heilbrigðiskerfið hefur þannig haldið hlutdeild sinni í verðmætasköpuninni milli áranna 2015 og 2016. Þetta hlutfall er þó langt frá þeirri kröfu sem sett var fram af hreyfingunni “Endurreisum heilbrigðiskerfið” á árinu 2016 um að hlutdeild heilbrigðismála í landsframleiðslunni skyldi vera 11%.
 
Samkvæmt ofangreindu var gerð krafa um að í heild verði rúmlega 266 milljörðum króna varið til málaflokksins. Það vantar því 58 milljarða inn í heilbrigðiskerfið ef fullnægja á þeim óskum sem settar hafa verið fram . Samkvæmt tillögu að ríkisfjármálaáætlun fyrir tímabilið 2018-2022 er gert ráð fyrir að raunvöxtur útgjalda til heilbrigðismála á öllu tímabilinu verði 22%. Er það greinilega fjarri hugmyndum “endurreisnarmanna.”
 

Vefsíðugerð & vefhönnun: Smartmedia 2012